วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2556

สุดยอดนักวิ่งที่มีน้ำใจนักกีฬาสุดๆ
เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2556 เว็บไซต์ฮัฟฟิงตันโพสต์ เปิดเผยเรื่องราวน่าประทับใจของนักวิ่งชาวสเปนรายหนึ่ง ที่สะกิดนักวิ่งคู่แข่งที่วิ่งเข้าเส้นชัยผิดตำแหน่ง ให้วิ่งต่อเพื่อเข้าเส้นชัยเป็นผู้ชนะ ส่วนตัวเขาเองก็วิ่งเหยาะ ๆ ไม่ยอมแซง และเข้าเส้นชัยเป็นอันดับต่อมา

          เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2555 ในการแข่งขันวิ่งที่เมืองเบอร์ลาดาของสเปน โดย ในวันนั้น นายอิวาน เฟอร์นานเดซ อนายา กำลังจะวิ่งเข้าเส้นชัยต่อจากนักวิ่งจากเคนยาคนหนึ่ง แต่ก่อนจะเข้าเส้นชัยนั้น เขาเห็นว่านักวิ่งชาวเคนยาที่วิ่งนำเขานั้นหยุดวิ่ง เพราะเข้าใจผิดคิดว่าถึงเส้นชัยแล้ว เมื่อเห็นดังนั้น แทนที่เขาจะเร่งสปีดแซงหน้าคู่แข่งเพื่อวิ่งเข้าเส้นชัยไปก่อน เขากลับวิ่งเหยาะ ๆ ตามคู่แข่งที่เข้าใจผิดคนนั้น พร้อมสะกิดและพานักวิ่งคนดังกล่าวให้วิ่งต่อ และให้เข้าเส้นชัยไปก่อนในที่สุด
          จากเหตุการณ์ดังกล่าว อิวานกล่าวว่า "ผมไม่สมควรจะชนะนะ ผมทำในสิ่งที่ผมควรต้องทำ เขาเป็นผู้ชนะตัวจริง เขาวิ่งนำหน้าผมในระยะที่ผมไม่สามารถวิ่งตามเขาทันได้เลย ถ้าหากว่าเขาไม่วิ่งไปผิดทาง ดังนั้น เมื่อผมเห็นว่าเขาหยุด ผมรู้เลยว่าผมต้องไม่วิ่งแซงเขาไป"

          
ได้ ยินได้ฟังเรื่องแบบนี้แล้ว ไม่รู้จะอธิบายความรู้สึกที่เกิดขึ้นอย่างไรดี แต่เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงรู้สึกเหมือนกันว่า มันน่าประทับใจจริง ๆ ล่ะ

ภาพและข้อมูลจาก http://www.zoneza.com


VDO จาก http://www.youtube.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น